Giống lan hoàng dương

Giống lan hoàng dương

Nếu bạn đã từng đến thăm Thái Lan, bạn có thể đã nhìn thấy cây dây leo đầy hoa này này trong các khu vườn Thái Lan hoặc chợ hoa kiểng Chatuchak ở Bangkok. Tên tiếng Anh của cây lan hoàng dương: Nong Nooch Vine đến từ vườn thực vật nổi tiếng thế giới Nong Nooch ở Pattaya, Thái Lan.
Chi tiết về cây giống
Cây lan hoàng dương thuộc loại cây leo rủ, sống lâu năm, chiều dài thân cành khoảng 50-250 cm. Lá cây lan hoàng dương có hình bầu dục, hơi nhọn ở đầu, màu xanh đậm và bóng trông khá giống lá cây thiên lý.
Cây lan hoàng dương
Cây ra hoa từ mùa xuân đến mùa thu, mỗi đợt hoa nở ra trong nhiều tuần, những bông hoa hình thành trên đỉnh của thân dây leo của nó và thả xuống với những chùm hoa màu vàng mềm mại và hoa màu trắng kem.
Cây lan hoàng dương

Cây lan hoàng dương có dễ trồng hay không?

Do cây có nguồn gốc ở miền nhiệt đới nên sinh trưởng mạnh mẽ và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Cây rất dễ trồng và ít chăm sóc, khỏe mạnh, ít sâu bệnh, chịu được điều kiện khắc nghiệt khá tốt.
Cây lan hoàng dương trồng bao lâu có bông?
Giống cây này có hoa từ khi còn rất nhỏ. Một số cây con khoảng 2 tháng tuổi đã cho hoa.
Cây lan hoàng dương

Cách trồng cây lan hoàng dương

Cách trồng cây lan Hoàng Dương: trộn 70% phân rơm mục với 30% vỏ trấu cho vào chậu có nhiều lỗ thoát nước. Rải 1 lớp mỏng phân tan chậm, phủ lên thêm một lớp mỏng giá thể trồng. Đặt cây lan Hoàng Dương vào, làm đầy chậu bằng giá thể trồng bên trên. Để chậu lan Hoàng Dương ở vị trí có nhiều nắng để cây có nhiều hoa hơn, tưới nước cho cây mỗi ngày.
Cây lan hoàng dương

Chăm sóc cây lan hoàng dương khi mới mua về

Thông thường các cây lan hoàng dương tại các cửa hàng thường được để bên dưới lưới che bớt nắng. Đồng thời trong quá trình vận chuyển, cây lan hoàng dương nằm trong tối có thể đến vài ngày. Do đó, sau khi mua cây lan hoàng dương về trồng. Đặt chậu cây nơi có nắng nhẹ, ví dụ bên dưới tán cây kiểng lớn hoặc dưới lưới che bớt nắng.
Cây lan hoàng dương
icon top
Tư vấn: 0982.213.597