Giống hoa mai xanh thái

Giống hoa mai xanh thái

Mai xanh Thái Lan là loài hoa leo đẹp, cho hoa quanh năm. Cây phát triển nhanh, mùa đông không rụng lá. Do đó, cây rất thích hợp làm giàn leo bóng mát trước nhà, trồng ở ban công, leo cổng hoặc tường bao. Cây thích hợp với khí hậu Việt Nam, không sâu bệnh nên không tốn nhiều công sức chăm sóc.
Chi tiết về cây giống

ĐẶC ĐIỂM SINH TRƯỞNG

– Mai xanh có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập khẩu và nhân giống tại Việt Nam.
– Hoa Mai xanh phát triển nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, phát triển tốt trong mọi khí hậu.
– Mai xanh là cây thân leo, leo tới dâu hóa gỗ tới đó.
– Được trồng với nhiều mục đích khác nhau như: Trồng giàn che nắng, trồng leo bờ rào, bờ tường, hoặc trồng trên ban công cho buông rủ xuống, trồng cổng, trồng trong chậu tạo bồn, trồng cắt tỉa làm bonsai….
Giống hoa mai xanh thái

LÁ CÂY MAI XANH

– Lá cây mai xanh lớn có màu xanh đậm, cứng, khi sờ có cảm tưởng như là giấy nhám. Gân lá nổi
Giống hoa mai xanh thái

HOA MAI XANH

– Hoa mai xanh ra vòi hoa ở nách lá tạo thành chùm dài 20-40cm
– Hoa có 2 lớp, cánh dài và cánh ngắn  5 cánh.
– Hoa mới nở có màu tím nhạt sau hoảng 1 tuần sau sẽ chuyển sang  tím tậm, một khoảng thời gian sau hoa sẽ đổ hoàn toàn qua màu xanh cốm.
– Hoa có rể ra quanh năm nhưng mùa xuân sẽ có hoa nhiều nhất.
Giống hoa mai xanh thái

CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

Cây mai xanh khi mua về bỏ lớn bầu bên ngoài đưa cây vào chậu hoặc đào lỗ trồng rộng 40-50cm nơi đất có độ thoát nước tốt.
Cây Mai xanh trồng được trên nhiều loại đất kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng, đất hơi chua hoặc đá vôi, tuy nhiên loại đất ưa thích của cây là đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, giàu hữu cơ và thoát nước tốt.
Giống hoa mai xanh thái
Tuy nhiên, cây có thể chết nếu để quá khô, vì vậy cần tưới nước cho cây đều đặn hàng ngày cho đến khi cây phát triển hoàn chỉnh thì có thể cung cấp ít nước hơn cho cây, một tuần tưới một lần. Khi hoa Mai xanh trong giai đoạn trưởng thành lại cần tưới nước thường xuyên hàng ngày cho tới khi cây đã lớn sẽ không cần tưới nhiều cây vẫn tươi tốt.
Chăm sóc cây hoa Mai xanh
Hoa Mai xanh phát triển nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, có thể sử dụng mùn để bón cho cây nếu đất có độ kiềm cao.
Phân bón thường là phân chuồng ủ mục, NPK, phân vi sinh hoặc hữu cơ đều được.
Bón phân cho Mai xanh trung bình từ 2-3 tháng/ lần. Khi cây chuẩn bị ra hoa có thể bón thúc tăng cường thêm vào mùa Đông hoặc mùa Xuân.
Giống hoa mai xanh thái
Cắt tỉa: Để có dáng cây như mong muốn và phát triển nhanh có thể bấm ngọn, cắt tỉa cây tùy ý thích. 
Sâu bệnh: Chính vì cây Mai xanh thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, kháng chịu khắc nghiệt rất tốt, phát triển nhanh, mạnh, nhiều cành nhánh nên rất ít sâu bệnh tấn công.
icon top
Tư vấn: 0982.213.597